รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว
รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว

            สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้วกันซึ่งบอกเลยว่าใครที่กำลังจะสมัครสอบเข้ามหาวิทยาลัยหรือกำลังอยู่ในช่วงศึกษาคณะที่ตัวเองอยากเข้า เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วก็คงจะเข้ากับฟีลเวลานี้กันแน่นอน และเราก็หวังว่ารีวิวนี้จะทำให้ทุกคนสนใจหนัง สามารถนำข้อคิดจากที่ดูไปใช้ค้นหาตัวตนได้นะคะ

– เรื่องย่อของหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว

รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว
รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว

            หนัง Accepted จ๊ะจ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “บาร์เติ้ล บี” หนุ่มที่จัดอยู่ในประเภทหัวกะทิ แต่ไม่ค่อยชอบเรียนหนังสือทำให้ผลสอบออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ พ่อแม่ของเขาหวังให้ชายหนุ่มสอบติดมหาวิทยาลัย ให้ได้ จะเป็นที่ไหนก็ได้แต่ขอให้สอบติดก็พอ

แต่มันกลับไม่เป็นไปอย่างที่พวกเขาหวังเมื่อบาร์เติ้ล บีกับเพื่อนสนิทถูกปฏิเสธหลังจากสมัครมหาวิทยาลัยต่าง ๆ มากถึงเจ็ดแห่ง ทำให้เขาจำเป็นต้องหาทางแก้ปัญหาด้วยการตั้งวิทยาลัย south harmon institute of technology ของตัวเองขึ้นมาเสียเลย โดยมีการทำเอกสาร จดทะเบียน และจัดหลักสูตรการเรียนที่ทุกคนสามารถเป็นทั้งนักศึกษาและอาจารย์ของกันและกันได้

ซึ่งการจัดตั้งวิทยาลัยได้รับความช่วยเหลือโดยกลุ่มเพื่อนของบาร์เติ้ล บีที่แห้วเรื่องการเข้ามหาวิทยาลัยเช่นเดียวกันเพื่อหลอกพ่อกับแม่ว่าพวกเขาสอบติดวิทยาลัย มีหลักฐานพร้อมสถานที่จริงที่พวกเขาลงทุนสร้างกันด้วยน้ำพักน้ำแรงซึ่งพอมีคนรู้จึงได้กระจายข่าวออกไปถึงวิทยาลัยที่รับ

โดยไม่ต้องสอบทำให้นักเรียนหลายคนจากหลายเมืองเดินทางมาสมัครวิทยาลัย south harmon institute of technology ของพวกเขา แล้วอย่างนี้พวกเขาจะแก้ปัญหาอย่างไรดี!

รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว
รีวิวหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว

– ความน่าสนใจของหนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว

            หนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้วน่าสนใจตรงที่พระเอกมีแนวคิดจัดตั้งวิทยาลัยด้วยแนวคิดยุคใหม่ฉีกกรอบระบบการศึกษาคือ “เรียนโดยเน้นความสามารถและความแตกต่างของบุคคล”

ซึ่งมีหลักสูตรที่อิสระแต่ได้ความรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติในรูปแบบกิจกรรม การแลกเปลี่ยนความรู้ตามความสนใจเฉพาะของกลุ่มซึ่งจัดเป็นสาขาวิชา ไม่มีอาจารย์ เพราะทุกคนคืออาจารย์ของกันและกันและไม่จำเป็นต้องเรียนอุดอู้อยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมด้วย

หนัง Accepted จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้วจึงถือว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ของการศึกษาทั่วประเทศที่เอาแต่คำนึงถึงหลักวิชาการและความสำคัญของคณะนั้น ๆ ที่เมื่อบุคคลเรียนจบจากในมหาวิทยาลัยจะสามารถร่วมมีบทบาทสำคัญในประเทศ

ทั้งที่ยังมีความรู้หลายแขนงที่สามารถช่วยสังคมได้อีกเยอะ ไม่ได้มีเพียงแค่ครู นักกฎหมาย นักวิทยาศาสตร์ หรือหมอเท่านั้นที่จะช่วยพัฒนาประเทศได้ แต่พวกเขากลับมีสิทธิ์เลือกแค่คณะหรือสาขาตามที่มีเปิดสอนในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เท่านั้น

เครดิตภาพประกอบ mdb.com

#รีวิวหนัง #Accepted #จิ๊จ๊ะมหาลัยคนรักแห้ว