สวัสดีค่ะ ช่วงวันหยุดหากใครที่กำลังหาหนังรักใส ๆ ของเมืองไทยแต่มีความฟินแบบญี่ปุ่น เราขอแนะนำหนังเรื่อง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” เลย เป็นหนังที่หากดูแล้วคุณจะเข้าใจคำว่า “ความสุขของคนรักคือการได้เห็นเขามีความสุข” หนังจะอินแค่ไหนวันนี้เราจะมารีวิวให้ทุกคนให้รู้กันค่ะ

รีวิวหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” รีวิวหนัง Netflix แฟนเดย์แฟนกันแค่วันเดียว
รีวิวหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว”

– รู้จักกับหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว”

            หนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” เป็นหนังแนวรักโรแมนติก – ดราม่าของจีดีเอช ห้าห้าเก้า ที่ได้นักแสดงนำคือ เต๋อ – ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และมิว – นิษฐา จิรยั่งยืนซึ่งแค่ชื่อนักแสดงก็รู้แล้วว่าหนังต้องปังมากแน่นอน แล้วก็จริง เพราะนักแสดงนำนั้นเหมาะสมกับบทบาทมาก ตามบทบาทคือพระเอกเป็นคนที่ค่อนข้างเรียบร้อย ตรงไปตรงมา เฉิ่ม ๆ ตามแนวที่เหมาะกับพี่เต๋อ

ส่วนบทบาทก็นางเอกก็จะเป็นผู้หญิงสวย มีความเฟรนด์ลี่ มีความมั่นใจ แต่โชคชะตากลับทำให้เธอประสบอุบัติเหตุตอนไปเที่ยวฮอกไกโดจนความจำเสื่อมชั่วคราว เราจึงจะได้เห็นอีกตัวตนในมุมมองที่มากขึ้นของนางเอกตอนที่ความจำเสื่อมซึ่งเหมาะกับบทของพี่มิวแล้วล่ะ ด้วยเหตุนี้ที่นักแสดงเหมาะสม เคมีเข้ากัน และได้กลิ่นอายความรักแบบต่างแดนใส ๆ แนวญี่ปุ่นจึงกลายเป็นหนังยอดฮิตมาก

– เรื่องย่อของหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว”

รีวิวหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” รีวิวหนัง Netflix แฟนเดย์แฟนกันแค่วันเดียว
รีวิวหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว”

            หนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” ถ่ายทอดเรื่องราวของ “เด่นชัย” หนุ่มพนักงานไอทีที่ไร้ เขาแอบหลงรัก “นุ้ย”นุ้ย สาวฮ็อตแผนกการตลาดที่มักเรียกใช้เด่นให้ซ่อมคอมอยู่เสมอ โดยที่เขาทำได้เพียงแอบมองเธอเท่านั้นเพราะทั้งคู่แตกต่างกันราวฟ้ากับดิน แต่แล้วโชคชะตาก็เข้าข้างเด่นชัย เมื่อออฟฟิศของพวกเขาทั้งคู่ได้พาไปเที่ยวฮอกไกโดและนุ้ยก็เกิดประสบอุติเหตุท่ามกลางหิมะขณะที่กำลังเล่นสกี

ทำให้เธอเป็นโรคความจำเสื่อมชั่วคราว เธอจะไม่สามารถจำเหตุการณ์ก่อนหน้าได้ ซึ่งอาการนี้จะเป็นเพียงแค่ 1 วันและหลังจากคืนนั้น ๆ เธอจะจดจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันนี้ไม่ได้ ทำให้เด่นชัยคิดว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่เขาจะได้สวมรอยเป็นแฟนของเธอแค่เพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ นั่นเอง

– ความน่าสนใจของหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว”

รีวิวหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” รีวิวหนัง Netflix แฟนเดย์แฟนกันแค่วันเดียว
รีวิวหนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว”

               หนัง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” ทำให้เราเห็นมุมมองความรักที่การมองคนคนหนึ่งเราไม่สามารถตัดสินเขาจากแค่การรู้จักกันเพียงผิวเผินแม้จะเจอกันทุกวัน แต่คือการที่เราได้อยู่ใกล้ชิดและทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกับเขา เข้าใจถึงตัวตนของกันและกันมากในมุมที่คนอื่นเข้าไม่ถึงจนเกิดเป็นความรักได้ ความรักไม่มีคำว่า “แตกต่างราวฟ้ากับดิน”

แต่เป็นการที่เราหลงรักในนิสัยของเขาและความรู้สึกที่เขาอยากส่งต่อให้แก่เรา แม้สุดท้ายเราจะลืมไปแต่ในท้ายที่สุดจริง ๆ หัวใจของเราก็จะยังคงจำความรู้สึกที่มีต่อเขาได้เสมอ เหมือนกับเรื่อง  “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” ทีแรกเราเองก็ไม่ชอบนะที่พระเอกโกหกนางเอกเช่นนี้แทนที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองสักเล็กน้อยเพื่อเป็นฝ่ายเข้าหานางเอกบ้างก็ยังดี

แต่พอตัวหนังดำเนินเรื่องตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันในญี่ปุ่นโดยไม่มีสายตาของเหล่าเพื่อนร่วมงานหรือใครมาขัดขวางเวลาส่วนตัวก็ทำให้เราได้เข้าใจว่าบางทีการไม่มีความทรงจำก็อาจจะดี เพราะเราจะได้ไม่ต้องจดจำทัศนคติที่เคยมีต่อเขาเหมือนที่คนอื่นมองเขาคนนั้น ความรักไม่จำเป็นใช้ความทรงจำเป็นตัวบอกว่าเขาเหมาะสมกับเราหรือไม่ แค่ใช้ใจก็เพียงพอแล้ว

เป็นอีกเรื่องที่เราแนะนำให้ดูและยิ่งเปิดเพลง “ฝันลำเอียง” ฟังประกอบหนังก็ยิ่งทำให้เข้าถึงความรู้สึกพระเอกมากขึ้น ช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกันในญี่ปุ่นโดยไม่มีใครมองแยกความไม่เหมาะสมของเรานี่มันวิเศษจริง ๆ นะ รางกับความฝันเลย

เครดิตภาพประกอบ : nidnok.com

#รีวิวหนัง #Netflix #แฟนเดย์แฟนกันแค่วันเดียว