รีวิวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ (Back to the 90s) รีวิวหนัง 2538อัลเทอร์มาจีบ Backtothe90s
รีวิวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ (Back to the 90s)

            ไหนขอเสียงคนรักเพลงยุค 90s หน่อยเร็ว! วันนี้เราจะพาทุกคนมารีวิวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบที่เป็นหนังแนวย้อนเวลาและมีกลิ่นอายของดนตรีแนวอัลเทอร์เนทีฟที่นิยมเล่นกันในหมู่คนที่ชอบเพลงแนวทางเลือกใหม่

ใครที่อยากรำลึกความหลังสวยงามในวันวานตามเรามาดูกันเลย เผื่อหนังเรื่องนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณต้องการ เพราะเราไม่สามารถย้อนเวลาได้เหมือนตัวละคร แต่เราสามารถย้อนความทรงจำได้นะ

– เรื่องย่อของหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ

รีวิวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ (Back to the 90s) รีวิวหนัง 2538อัลเทอร์มาจีบ Backtothe90s
รีวิวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ (Back to the 90s)

            หนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ก้อง” ที่เกิดและใช้ชีวิตทันสมัยในยุคดิจิตอล ปี พ.ศ. 2558 ซึ่งเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย แต่ครอบครัวกลับทะเลาะกันในเรื่องซ้ำ ๆ เดิม ๆ ที่เกี่ยวกับ “ส้ม” รุ่นน้องของพ่อที่เคยมาตามจีบ

แม้พ่อของก้องจะบอกแม่ไปหลายครั้งว่าตนไม่ได้คิดอะไรกับผู้หญิงคนนั้นแล้ว แต่แม่ของก้องก็ไม่เคยเชื่อสักครั้งทำให้เขาไม่ชอบพ่อตัวเองเท่าไหร่ จวบจนวันหนึ่งที่โทรศัพท์มือถือของก้องได้บังเอิญแบตหมดจึงออกมาหยอดตู้โทรศัพท์และทำให้ตัวก้องได้ถูกดึงให้ย้อนเวลาไปยังปี พ.ศ. 2538

และเขาก็ได้พบเจอกับพ่อแม่ของตัวเองในสมัยหนุ่มสาวและแนวเพลง “อัลเทอร์เนทีฟ” ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนั้นจนนำพาให้เขาได้เข้าใจถึงจิตวิญญาณของเพลงในอดีตและเกิดมิตรภาพกับส้มที่ทำให้เขาได้มีโอกาสเปิดมุมมองหลายอย่างมากขึ้น

– ความน่าสนใจของหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบในด้านดนตรี

               ความน่าสนใจด้านดนตรีของตัวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ คือ ทำให้คนดูได้รู้จักเพลงแนว “อัลเทอร์เนทีฟ” ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของไทยในยุคนั้นด้วยอิทธิพลของตะวันตกซึ่งแต่ก่อนเพลงยุค 90s จะเป็นเพลงป๊อป แต่เมื่อแนวร็อคได้เข้ามาทำให้เกิดแนวคิดอยากนำเพลงร็อคมาผสมผสานเข้ากับเพลงหลากหลายแนว

ซึ่งเปรียบเป็นแนวทางเลือกจึงเกิดเป็นแนวอัลเทอร์เนทีฟขึ้นมาซึ่งนักร้องไทยที่ดังในแนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟ ก็คือ “โมเดิร์นด็อก” นั่นเอง แถมหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบยังมีการแต่งเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟขึ้นมาเพื่อใช้ประกอบหนังด้วยและทำให้เราเข้าใจถึงแนวคิดการแต่งเพลงของอัลเทอร์เนทีฟว่าแตกต่างจากเพลงแนวอื่นอย่างไร

รีวิวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ (Back to the 90s) รีวิวหนัง 2538อัลเทอร์มาจีบ Backtothe90s
รีวิวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ (Back to the 90s)

– ความน่าสนใจของหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบในด้านความรัก

            ความน่าสนใจด้านความรักของตัวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ คือ การนำเสนอความรักของพ่อแม่ก้องที่ใช้เพลงจีบกันทำให้เราได้เห็นวิธีการแสดงออกถึงความรักของหนุ่มสาวในยุค 90s ที่รักจริงและหวังอยู่กันยาวกว่าจะฝ่าเรื่องราวต่าง ๆ มาได้

แม้เวลาจะผ่านไปนานและทำให้จิตใจคนเปลี่ยนไปได้เมื่ออายุมากขึ้นและมีสิ่งต่าง ๆ เข้ามา แต่ขอแค่พวกเขาหวนกลับไปนึกถึงสมัยที่เริ่มมีความรักกันว่ามันวิเศษและดีแค่ไหนก็จะรู้ว่าความรักของคนเราที่เป็นคู่ชีวิตร่วมกันไม่เคยเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเลย เพียงแค่จิตใจเราเคลื่อนไหวไปตามวัตถุและผู้คนที่รายล้อมทำให้เราลืมช่วงเวลาดี ๆ เหล่านั้นไปก็เท่านั้น

ส่วนคู่ของก้อง – ส้มก็ออกแนวคล้ายปั๊ปปี้เลิฟวัยรุ่นแบบเพิ่งรู้จักความรักทำให้เรารู้สึกสดใสทุกครั้งที่ดู นางเอกทำให้เรารู้ว่า “…ความรักสามารถบอกได้ผ่านสายตามากกว่าตัวอักษร”

เครดิตภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #2538อัลเทอร์มาจีบ #Backtothe90s