รีวิวซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ รีวิวหนัง รีวิวซีรีย์ รีวิวซีรีย์เกาหลี AutumnInMyHeart
รีวิวซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์

            ในยุคสมัยก่อนที่ซีรีย์เกาหลียังไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากเรื่อง “แดจังกึม” ที่เข้ามาทำให้เทรนด์การดูละครของไทยเปลี่ยนไปจากจีนแล้ว ซีรีย์เกาหลีอีกเรื่องที่ทำให้คนไทยทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่หันมาสนใจความบันเทิงของเกาหลีมากขึ้นก็คือซีรีย์เกาหลีเรื่อง “Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์”

ซึ่งฉายในปีพ.ศ. 2543 และเคยโด่งดังในรูปแบบของนิยายมาก่อนหน้าที่จะสร้างเป็นซีรีย์แล้ว ทำให้เมื่อซีรีย์รักโรแมนติกนี้เข้ามาฉายในประเทศไทยจึงมีคนติดตามกันเป็นจำนวนมากและตามมาด้วยซีรีย์เกาหลีรักโรแมนติกเรื่องอื่น ๆ จนเป็นเทรนด์มาถึงปัจจุบัน

ด้วยความที่ซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์เป็นซีรีย์เรื่องโปรดที่เราดูนับครั้งไม่ถ้วนจึงตัดสินใจจะนำมารีวิวให้คอสาวกอปป้าเกาหลีได้รู้จักกัน

– เรื่องย่อของซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์

รีวิวซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ รีวิวหนัง รีวิวซีรีย์ รีวิวซีรีย์เกาหลี AutumnInMyHeart
รีวิวซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์

               ซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของ “อึนโซ” กับ “จุนโซ” พวกเขาเป็นน้องสาวกับพี่ชายที่รักกันมากและถูกเลี้ยงดูมาในครอบครัวที่มีฐานะดี จวบจนวันหนึ่งที่อึนโซได้ประสบอุบัติเหตุหน้าโรงเรียนและต้องเข้ารับการรักษาทำให้ครอบครัวเธอรู้ว่าอึนโซไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของตัวเอง

แต่เรื่องทั้งหมดเกิดจากความผิดพลาดตอนที่คลอดลูกและหมอได้เผลอสลับป้ายชื่อของอึนโซกับ “ชอย ชิเน่” เพื่อนร่วมชั้นขี้อิจฉาที่เกิดมาในครอบครัวยากจน มีเพียงแม่คนเดียวที่เลี้ยงเธอมาแบบไม่ค่อยใส่ใจนักตามประสาแม่ค้า ทำให้อึนโซที่รู้เรื่องจึงทุกข์ใจและตัดสินใจที่จะไปอยู่กับแม่ที่แท้จริงของเธอ

ในขณะที่ครอบครัวที่เลี้ยงเธอมาก็รับชอย ชิเน่มาเป็นลูกและได้ย้ายไปอยู่ต่างประเทศทำให้อึนโซกับจุนโซต้องลากันด้วยความโศกเศร้า จนกระทั่งหลายปีต่อมา อึนโซได้ไปทำงานเป็นหัวหน้าแม่บ้านของโรงแรมและพบกับจุนโซที่กลับมาอยู่เกาหลีอีกครั้งทำให้เธอกับเขาได้มีโอกาสเข้าใกล้กันเหมือนวันวานอีก แต่เพราะความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปทำให้เกิดเป็นความรักฉันหนุ่มสาวในที่สุด

– ความน่าสนใจของซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์

รีวิวซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ รีวิวหนัง รีวิวซีรีย์ รีวิวซีรีย์เกาหลี AutumnInMyHeart
รีวิวซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์

               ซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ ถ่ายทอดให้เราเห็นถึงชีวิตที่แสนสนุกสนานของคนในวัยมัธยมที่ไม่มีเรื่องเครียดหรืออะไรให้คิดมากเหมือนผู้ใหญ่ ได้เป็นตัวของตัวเองผ่านความรักฉันพี่น้องของพระเอกกับนางเอก จวบจนเมื่อทั้งคู่พรากจากกันและกลับมาเจอกันอีกครั้งในตอนโต ความผูกพัน ความโหยหา และความใกล้ชิดในสถานะที่ไม่เหมือนเดิมจึงทำให้พวกเขาตกหลุมรักกันแบบชายหญิงไม่ใช่เพียงพี่น้องกันเหมือนเมื่อก่อน

แต่สิ่งที่น่าลุ้นก็คือ พระเอกนั้นมีแฟนอยู่แล้ว และนางเอกเองก็มาพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเหมือนพ่อแท้ ๆ ของเธอที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย นั่นทำให้เธอจำกับเขาจำเป็นต้องรักษาระยะห่างกัน แต่สุดท้ายความรักก็เอาชนะทุกอย่างอยู่ดีแม้อุปสรรคจะเยอะแค่ไหนก็ตาม แล้วไหนจะมี “แทซก” พระรองที่มีนิสัยปากแข็ง เอาแต่ใจ แต่ก็รักนางเอก คอยดูแล หาเรื่องใกล้ชิดเธอตลอดเวลาอีก

สุดท้ายแล้วแม้ตอนจบจะเศร้าหน่อย แต่ก็ทำให้เราได้เข้าใจถึงมุมมองความรักของพี่ชายที่มีต่อนางเอกที่เรียกได้ว่า “ชีวิตที่ไม่มีเธอ มันก็ไร้ความหมายสำหรับพี่” และยังมีความรักของครอบครัวที่ทำให้เราน้ำตาไหลด้วย ชอบประโยคที่ว่า “พี่ชาย…หากเลือกได้เขาจะเกิดเป็นต้นไม้เพื่อไม่ต้องไปจากทุกคนอีก” ณ จุดนี้คือทิชชู่ต้องมาแล้วล่ะ

– ข้อคิดดี ๆ จากซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์

               ซีรีย์เกาหลี Autumn In My Heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ ได้สอนให้เราเห็นถึงความแตกต่างในนิสัยที่เป็นคนเรียบร้อย เห็นใจคนอื่นก่อนตัวเองเสมอของ “อึนโซ” กับนิสัยพูดตรง เก็บกด ขี้อิจฉา ชอบแกล้งคนที่เด่นกว่าของ “ชิเน่” ซึ่งล้วนมาจากการเลี้ยงดูและความเอาใจใส่ของครอบครัวทั้งนั้น

ไม่ว่าคุณจะมีสายเลือดใดแต่หากถูกเลี้ยงดูในสภาพแวดล้อมที่ดี พ่อแม่ให้ความรัก ความอบอุ่นอย่างเปิดเผย ใกล้ชิดก็จะทำให้ลูกเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม และสามารถนำพาให้ตัวเองมีความสุขได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตามเพราะคนแบบนี้จะเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นดี สามารถปรับตัวเข้าหาเขาได้ ตรงข้ามกับคนที่ถูกเลี้ยงแบบไม่ใส่ใจ แม้ผู้เลี้ยงจะรักแต่ในเมื่อไม่แสดงออกให้เด็กเห็นก็ไม่มีประโยชน์อะไร

เครดิตภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวซีรีย์ #รีวิวซีรีย์เกาหลี #AutumnInMyHeart