นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้ดูภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดมุมมองความรักที่อ่อนละมุนและลึกซึ้งน่าตราจตรึงใจท่ามกลางแนวภาพยนตร์และรสนิยมที่เปลี่ยนไป หากใครที่เคยดูภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง “The Classic” และเสียน้ำตาพร้อมรอยยิ้มให้กับคู่พระนางมาเมื่อหลายปีก่อนแล้ว

ในปีนี้คุณก็ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” ที่จะกลับมาทำให้คุณต้องเสียน้ำตาแห่งความเศร้าและความอบอุ่นหัวใจอีกครั้ง

รีวิวภาพยนตร์หวานสุดตราตรึงใจเรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” รีวิวหนัง ClassicAgain
รีวิวภาพยนตร์หวานสุดตราตรึงใจเรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ”

– รู้จักกับความเป็นมาภาพยนตร์เรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ”

               เรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” เป็นภาพยนตร์ไทยที่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากต้นฉบับภาพยนตร์เรื่อง“The Classic” ของเกาหลีซึ่งเคยโด่งดังทำรายได้สูงมาแล้วในปี 2003 โดยได้ “ซนเยจิน” นักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงจากซีรีย์เรื่อง Crash landing on you มารับบทเป็นนางเอกในภาพยนตร์ทั้งในรุ่นความรักของแม่และความรักในรุ่นของลูกด้วย

ด้วยแนวของภาพยนตร์ “The Classic” ที่มีทั้งความรักโรแมนติกปนดราม่าและเพลงที่ไพเราะอย่าง “When I love you more and more” และ “Me To You, You To Me” จนเรียกน้ำตาเป็นปี๊บทำให้เป็นอันดับหนึ่งในความทรงจำของใครหลายคน จนไทยเราได้เรียกให้ปรากฏการณ์นี้กลับมาอีกครั้งในปี 2020

โดยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” มาซึ่งแม้จะไม่ดังเท่าต้นฉบับของเกาหลี แต่ก็มีคนนิยมไปดูเป็นจำนวนมากจนรายได้ดีทีเดียว

รีวิวภาพยนตร์หวานสุดตราตรึงใจเรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” รีวิวหนัง ClassicAgain
รีวิวภาพยนตร์หวานสุดตราตรึงใจเรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ”

– เรื่องย่อของภาพยนตร์ “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ”

            ภาพยนตร์ “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ”ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ“โบต้า” นักศึกษาสาวที่แอบหลงรัก “นน”อยู่ข้างเดียว เพราะเพื่อนสนิทที่สุดของเธออย่าง ป๊อปปี้ก็กำลังมีใจให้นนอยู่เช่นกัน โบต้าจึงทำได้แค่เฝ้ามองตัวนนอยู่ห่าง ๆ เพียงเท่านั้น

แต่แล้ววันหนึ่งโบต้าก็ได้พบกับกล่องใบเก่าที่ “ดาหลา” แม่ของเธอได้เก็บจดหมายที่บรรจุความทรงจำรักครั้งแรกของเธอกับ “ขจร” ที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่โบต้ากำลังเจออยู่จนน่าตกใจเอาไว้

ความรักสามเส้าของคนสองรุ่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่โบต้าค่อย ๆ ได้ย้อนเวลากลับไปเรียนรู้ความสวยงาม ความเจ็บปวด และการยอมเสียสละเพื่อความรักของคนรุ่นแม่ กลายเป็นบทเรียนสำคัญที่เธอต้องกลับมาตอบคำถามตัวเองให้ได้ว่าจะตัดสินใจอย่างไรกับความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

– ความน่าตรงตรึงใจของภาพยนตร์เรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ”

รีวิวภาพยนตร์หวานสุดตราตรึงใจเรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” รีวิวหนัง ClassicAgain
รีวิวภาพยนตร์หวานสุดตราตรึงใจเรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ”

            ความน่าตราตรึงใจหลัก ๆ ของภาพยนตร์เรื่อง “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” ก็คือความรักของขจรกับดาหลาซึ่งก็คือแม่ของนางเอก ตัวของขจรเป็นผู้ชายโรแมนติกแต่ฐานะไม่ดีเหมือนครอบครัวของดาหลา

เขาเจอดาหลาที่บ้านเกิดตัวเองตอนที่เธอมาพักผ่อนช่วงฤดูร้อนจนทั้งสองตกหลุมรักกัน ดาหลาตกหลุมรักในความอ่อนโยนไร้เดียงสาของขจรและขจรก็ตกหลุมรักในความอ่อนหวาน แต่ก็แอบแก่น ๆ ของดาหลา ระยะแรกเขาทำหน้าที่เป็นสื่อกลางเขียนจดหมายให้เพื่อนสนิทตัวเองที่เป็นคู่หมั้นของดาหลาเท่านั้น

แต่สุดท้ายเธอก็รู้ได้เองว่าขจรเป็นคนเขียน ทั้งสองจึงมักจะแอบมาหากันอย่างลับ ๆ และพยายามที่จะไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาของเขากับดาหลา แต่สุดท้ายเมื่อเกิดเรื่องน่าสะเทือนใจกับเพื่อนตัวเองจึงทำให้ทั้งสองจำต้องตัดใจด้วยความรู้สึกผิดและขจรก็หายไปจากชีวิตดาหลาหลายปี

พอเจอกันอีกครั้งเท่านั้นแหละก็ทำให้คนดูอย่างเราเสียน้ำตาจนได้ พอมาในรุ่นของลูก เธอก็ต้องตัดสินใจแล้วว่าจะยอมปล่อยให้เรื่องราวความรักของตัวเองมีจุดจบแบบรุ่นแม่หรือจะสู้เพื่อความรักของตัวเองโดยที่ไม่ต้องมีใครเสียใจ สุดท้ายเราก็เสียน้ำตาอีกจนได้ แต่เป็นการเสียน้ำตาที่ทำให้เรายิ้มได้กว้างเลยจริง ๆ  

               นอกจากนี้ “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” ยังทำให้เราได้เห็นมุมมองความรักลึกซึ้งของชายหญิงในสมัยก่อนที่ยากลำบากจริง อุปสรรคทางครอบครัวก็เยอะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมปู่ย่าตายายหรือพ่อแม่เราท่านดูจะรักกันมากขนาดนี้

สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมไปหาภาพยนตร์ “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” มาดูกันนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่า “เวลาไม่เคยเปลี่ยนความรักของเราเลย”

เครดิตภาพ imdb.com

#รีวิวหนัง #ClassicAgain