13 reasons why หรือ 13 บันทึกลับหัวใจสลาย ที่มีทั้งหมด 13 ตอน ซึ่งอาจจะใช้เวลา 1 วันครึ่งในการรับชม แต่แนะนำให้ผู้ชมพักระหว่างทางเนื่องจากเป็นซีรีย์ที่มีเนื้อหาหนักหนาและอาจสะท้อนบางสิ่งต่อสภาพจิตใจเราได้

เนื่องจากซีรีย์ที่มีกระแสตอบรับดีที่สุด จนทำให้ Netflix เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ชมชาวไทยเป็นวงกว้าง เนื่องจากมีเนื้อหาที่น่าติดตามและความแปลกใหม่ เพราะซีรีส์นี้คือการตามหาความจริงจากเสียงคนตายนั่นเอง ดังนั้นบทความนี้จะมาบอกเหตุผลทั้ง 5 ว่าทำไมซีรีส์นี้ถึงคุณค่าแก่การรับชม!

– ซีรีส์นี้พาผู้ชมย้อนเวลาด้วย Cassette tape

นอกจากนางเอกสาว แฮนนาห์ เบเคอร์จะเป็นผู้ดำเนินเรื่องแล้ว ยังมีเทปที่เป็นหลักฐานของทุกเรื่องราวที่เหลือหลังจากเธอตายไปตั้งแต่ต้นเรื่องนั่นเอง เจ้าเทปนี้จึงมีบทบาทสำคัญในการนำพาผู้ชมไปสืบหาความจริงได้จนถึงตอนสุดท้ายนั่นเอง

5 เหตุผลที่คุณควรดู 13 reasons why สำหรับคนที่ไม่เคยรับชม! รีวิวหนัง รีวิวซีรีส์ Netflix 13reasonswhy
5 เหตุผลที่คุณควรดู 13 reasons why สำหรับคนที่ไม่เคยรับชม!

– ซีรีส์นี้โชว์ให้รับรู้ถึงคาแรกเตอร์ของวัยรุ่นอย่างสมบูรณ์ที่สุด!

ซีรีส์นี้ได้แสดงให้ผู้คนรับรู้ถึงตัวละครวัยรุ่นภายในเรื่องนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นว่าสังคมวัยเรียนที่แสนจะธรรมดา แต่ความจริงแล้วไม่ธรรมดาเลย เพราะเต็มไปด้วยผู้คนที่มีความอิจฉา ความชิงดีชิงเด่น การนินทาว่าร้ายที่เราพบเจออย่างเป็นประจำ

กลุ่มคนที่ไม่ต้องการเป็นที่รู้จักในหมู่เพื่อนฝูง หรือแม้แต่นักกีฬาประจำโรงเรียนและประธานนักเรียน ซึ่งบทบาทตัวละครเหล่านี้คือตัวแทนของกลุ่มคนทั่วไปในสังคม

– ซีรีส์ที่มี Mood & Tone สีฟ้าแสนคูล

จุดประสงค์ในการสื่ออารมณ์ให้ผู้ชมได้อินไปกับความลึกลับแฝงไปด้วยความหม่นหมอง แต่มีความเป็นธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกสบายตาไปพร้อม ๆ กันกับตัวละคร

– Party Lover! ต้องบอกรักเรื่องนี้อย่างแน่นอน!

เพราะซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยงานปาร์ตี้ของวัยรุ่นแบบจัดเต็มมากที่สุด! ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้ทราบว่าวัยรุ่นชาวเมกามีปาร์ตี้กันอย่างไร นอกจากนี้ยังได้เรฟเฟอเรนไว้จัดงานส่วนตัวอย่างแน่นอน

– ผู้กำกับฝีมือดีเจ้าเดียวกับหนังออสการ์ Spotlight

เมื่อดูซีรีส์จบแล้ว ทำให้ผู้ชมอย่างเราได้รับรู้ถึงการบีบคั้นอารมณ์และความรู้สึกสืบสวนอยู่ไปอย่างพร้อม  ๆ กัน เนื่องจากได้เพราะว่ามีผู้กำกับชื่อดังอย่าง Tom McCarthy จากภาพยนตร์ชื่อดังที่ได้รับรางวัลมากมายอย่าง Spotlight นั่นเอง

ซีรีส์เรื่องนี้ได้มอบความลึกลับที่แฝงไปด้วยความตื่นเต้นและมอบเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจของชีวิตวัยรุ่นอย่างครบรส ไม่ว่าจะเป็นความกลัว ความโกรธ ความสับสน ความอ้างว้าง ความรู้สึกผิด ดังนั้นจึงแนะนำให้คนที่ไม่เคยดูได้ลองเปิดใจดู แล้วจะประทับใจอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความ

ภาพที่จากradiotimes.com

#รีวิวหนัง #รีวิวซีรีส์ #Netflix #13reasonswhy