รีวิวซี่รี่ย์ Netflix :: Stranger Things แก๊งค์เด็ก ๆ ที่คุณจะหลงรัก รีวิวหนัง Netflix StrangerThings
รีวิวซี่รี่ย์ Netflix :: Stranger Things แก๊งค์เด็ก ๆ ที่คุณจะหลงรัก

Stranger Things เป็นซี่รี่ย์แนววิทยาศาสตร์ ที่ผสมผสานเข้ากับความสยองขวัญ ที่สร้างขึ้นโดย Duffer Brothers และเผยแพร่ใน Netflix เหตุการณ์ในเรื่องนี้ตั้งอยู่ในช่วงปี 1980 ในเมืองสมมุติที่มีชื่อว่า Hawkins รัฐ Indiana

ในซี่ซั่น 1 มุ่งเน้นไปที่การสืบสวนการหายตัวไปของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ท่ามกลางเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นรอบเมือง รวมทั้งเด็กหญิงลึกลับที่มีพลังจิต!

– สนุก บรรยากาศมืดหม่น น่าสนใจ

The Duffer Brothers สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยการผสมผสานระหว่างละครแนวสืบสวน พร้อมกับองค์ประกอบเหนือธรรมชาติ ที่แสดงออกมาทางด้านความสยองขวัญของนิยายวิทยาศาสตร์ และเพิ่มความรู้สึกอ่อนไหวเข้าไป เหตุการณ์เหลานี้เกิดในปี 1980 จึงต้องศึกษาทำการบ้านหนักเสียหน่อย Duffer Brothers ได้ผสมผสานการอ้างอิงถึงวัฒนธรรมป๊อป ที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

อีกทั้งยังได้รับแรงบันดาลใจ มาจากงานของ Steven Spielberg, John Carpenter และStephen King นอกจากนี้พวกเขาก็ยังได้รับแรงบันดาลใจ มาจากการทดลองแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามเย็น และทฤษฎีสมคบคิดในโลกแห่งความเป็นจริง ที่เกี่ยวข้องกับการทดลองลับของรัฐบาล จนกระทั่งกลายมาเป็นการผสมที่ลงตัว และกลมกล่อม

Stranger Things ดึงดูดความสนใจจากผู้ชมใน Netflix และมีฐานแฟนคลับที่กว้างขวาง ซีรี่ส์เรื่องนี้ได้รับการชื่นชมอย่างมาก ในเรื่องของการเดินบรรยากาศที่มีความลึกลับเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมาพร้อมซาวด์แทร็กที่เป็นเอกลักษณ์ การกำกับการเขียนบท ที่มีคุณภาพมาก อีกทั้งยังทำให้ได้รับกลิ่นอายของภาพยนตร์ยุค 80

โดย Stranger Things ได้รับรางวัลมากมาย และมีการเสนอชื่อเข้าชิงรวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy 31 รางวัล การเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำ4 รางวัล การเสนอชื่อชิงรางวัล British Academy Television Award อีกทั้งยังได้รับรางวัล Screen Actors Guild Award ที่มีไว้มอบให้กับผลงานดีเด่น

Stranger Things เป็นซี่รี่ย์ที่ดึงดูดใจมาก คุณจะต้องกดดูตอนต่อไปเรื่อย ๆ อย่างไม่อาจต้านทาน การแสดงของน้อง ๆ ก็ยอดเยี่ยม คุณจะมีเด็กคนโปรดขวัญใจอย่างแน่นอน อีกทั้งยังสนุกลุ้นทุกตอน จนไม่อยากพลาด

เครดิตภาพ techoffside

#รีวิวหนัง #Netflix #StrangerThings