รีวิวซี่รี่ย์ Netflix :: The Good Place ชวนคุณมาค้นหาคำตอบ รีวิวหนัง Netflix The Good Place
รีวิวซี่รี่ย์ Netflix :: The Good Place ชวนคุณมาค้นหาคำตอบ

The Good Place เป็นซีรี่ย์ตลกแฟนตาซีแนวอเมริกัน สร้างโดย Michael Schur ออกอากาศครั้งแรก วันที่ 19 กันยายน 2016 หลังจากที่มีผู้ชมเข้าไปดูจำนวนมาก พบว่าThe Good Place ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก จากการเขียนบท เนื้อหาที่มีความคิดสร้างสรรค์ หลังจากที่ซีซั่นแรกจบลง ก็ได้มีการสำรวจความคิดเห็น

ซึ่งพบว่าผู้ชมพึงพอใจมาก The Good Place ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวทางจริยธรรม และปรัชญา ได้รับกระแสในทางบวก จนกระทั่งได้รับรางวัล Peabody Award ในปี 2019 และยังได้รับรางวัล Hugo Awards จำนวน 2 รางวัลจากการนำเนื้อเรื่องไปสร้างเป็นละครเวทีสั้น 2 ตอน ได้แก่…The Trolley Problem และ Janet

ชีวิตหลังความตาย ที่ไม่น่ากลัว

Eleanor Shellstrop เป็นผู้ที่ได้เดินมาถึงช่วงชีวิตหลังความตาย และได้รับการต้อนรับจาก Michael สู่ The Good Place ซึ่งเป็นดินแดนแห่งยูโทเปียคล้ายกับสวรรค์ แต่อย่างไรก็ตาม เธอพึ่งแอบรู้ว่า เธอถูกส่งมาที่ The Good Place โดยไม่ตั้งใจ สิ่งนี้มันคือความผิดพลาด แต่เธออยากอยู่ที่นี่ต่อไป จึงต้องพยายามอย่างหนักที่จะต้องซ่อนพฤติกรรมที่ไม่สมบูรณ์แบบทางศีลธรรมของตัวเอง

ในเดียวกันก็ต้องพยายามที่จะเป็นคนดี และมีจริยธรรมมากขึ้น โดยย่านนี้มีสมบูรณ์แบบ และยังเป็นสถานที่อยู่อาศัยของผู้คนที่มีค่าที่สุดในโลก การที่จะเป็นคนที่ดีขึ้นได้นั้น เธอได้รับความช่วยเหลือจากคำสอนของผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรัชญา Chidi ซี่รี่ย์เรื่องนี้มีการสอดแทรกความรู้ทางด้านจริยธรรมอย่างต่อเนื่องในทุกตอน ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ผู้ชมจะได้ซึมซับเข้าไปทีล่ะนิด จนกระทั่งหัวใจเปี่ยมไปด้วยความสุข

คุณจะได้สนุกไปกับจินตนาการชีวิตหลังความตาย ที่น่าสนใจ ซึ่งเต็มไปด้วยอารมณ์ขันอันสุดยอดเยี่ยม รวมทั้งการวางแผนที่ยอดเยี่ยม ซี่รี่ย์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในโครงการที่ดีที่สุดของ Mike Schur เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่คุณคาดไม่ถึง มีความตลก และสนุกสนาน ในเรื่องการแสดงก็ยอดเยี่ยม Eleanor Shellstrop เป็นตัวละครที่มีความทะเยอทะยาน ซึ่งเธอแสดงให้เห็นในหลาย ๆ ฉาก น่าลุ้นเอาใจช่วยมากจริง ๆ

เครดิตภาพ netflix

#รีวิวหนัง #Netflix #The Good Place